Chi Tiết Tin

TIÊN THỌ TỔ CHỨC LỄ PHÁT ĐỘNG THÁNG HÀNH ĐỘNG VÌ TRẺ EM NĂM 2024; TUYÊN DƯƠNG ĐẠI BIỂU CHÁU NGOAN BÁC HỒ NĂM HỌC 2023 – 2024

Sáng ngày 01/6/2024, Ủy ban nhân dân – Đoàn Thanh niên xã Tiên Thọ phối hợp tổ chức Lễ phát động Tháng hành động vì trẻ em năm 2024 với chủ đề “Hành động thiết thực, ưu tiên nguồn lực cho trẻ em” và Tuyên dương Đại biểu Cháu ngoan Bác Hồ năm học 2023 – 2024.

Những năm qua, công tác bảo vệ, chăm sóc, giáo dục trẻ em được cấp uỷ Đảng, chính quyền, các ban ngành, đoàn thể của xã quan tâm chú trọng và đạt được những kết quả tích cực, đặc biệt là việc thực hiện các quyền cơ bản của trẻ em và các mục tiêu vì trẻ em. Hiện nay, trên địa bàn xã Tiên Thọ có 1.053 trẻ em dưới 16 tuổi (trong đó: 552 trẻ em nam và 501 trẻ em nữ); trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt là 45 em thuộc diện hộ nghèo, cận nghèo, mồ côi cha hoặc mẹ, có 17 trẻ em bị khuyết tật.

Tại Lễ phát động, lãnh đạo xã Tiên Thọ đề nghị các cơ quan, ban ngành, đoàn thể của xã cùng địa phương chung tay hành động, xây dựng môi trường an toàn, lành mạnh để trẻ em được phát triển toàn diện về thể chất và tinh thần; Tổ chức nhiều hoạt động vui chơi, giải trí an toàn, lành mạnh, sinh hoạt văn hoá - văn nghệ, thể dục - thể thao cho trẻ em...

Dịp này, Đoàn Thanh niên xã Tiên Thọ đã tổ chức tuyên dương cho 73 Đại biểu cháu ngoan Bác Hồ năm học 2023 – 2024; Khen thưởng cho 4 tập thể, 4 cá nhân có thành tích xuất sắc trong công tác Đội và phong trào thiếu nhi năm học 2023 – 2024; Phối hợp với UBND xã Tiên Thọ trao 15 suất quà cho 15 trẻ em có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn xã với tổng số tiền 4.500.000 đồng từ nguồn Quỹ bảo trợ trẻ em năm 2024.

Tác giả: Lê Thị Thương- Bí thư Đoàn xã Tiên Thọ