GAME SHOW “QUÊ MÌNH XỨ QUẢNG” TẠI TIÊN THỌ

Sáng ngày 8/6/2024, tại xã Tiên Thọ đã diễn ra chương trình Game show “Quê mình xứ Quảng” 2024 do Hội Nông dân tỉnh, Đài Phát thanh - truyền hình Quảng Nam phối hợp với chính quyền, Hội Nông dân xã Tiên Thọ tổ chức và ghi hình.

Gameshow “Quê mình xứ Quảng” có 4 phần thi của 2 đội chơi: thôn 2 và thôn 3, gồm Vui cùng nhà nông; Khéo tay, giỏi nghề; Kiến thức nhà nông; Nhà nông đua tài với trên 70 người tham gia và trên 200 người tham gia cổ vũ.

Các phần thi được xây dựng dựa trên hoạt động lao động sản xuất, văn hóa - văn nghệ, làng nghề/nghề truyền thống, sản phẩm OCOP… của địa phương.

Trong chương trình còn có phần giao lưu với khán giả bằng các câu hỏi về kiến thức truyền thống lịch sử, văn hóa địa phương, kiến thức sản xuất nông nghiệp, xây dựng nông thôn mới…

Gameshow “Quê mình xứ Quảng” là sân chơi lành mạnh, bổ ích và thiết thực cho bà con nông dân - một trong những đối tượng là khán giả đông đảo của làn sóng truyền hình Quảng Nam (QRT). Đây là gameshow mang đậm bản sắc văn hóa làng xã xứ Quảng.

Kết quả Game show, Ban tổ chức chương trình đã trao giải nhất trị giá 5.000.000 đồng cho đơn vị thôn 2 và giải nhì trị giá 4.000.000 đồng cho đơn vị thôn 3.

Tác giả: Vương Minh Hà- VHXH xã Tiên Thọ