RA MẮT TỔ AN NINH TRẬT TỰ CƠ SỞ XÃ TIÊN THỌ

Sáng này 01/7/2024, Ủy ban nhân dân xã Tiên Thọ tổ chức Lễ ra mắt lực lượng ANTT cơ sở xã Tiên Thọ.

Sáng này 01/7/2024, tại Hội trường nhà văn hoá xã, Ủy ban nhân dân xã Tiên Thọ tổ chức Lễ ra mắt lực lượng ANTT cơ sở xã Tiên Thọ. Tham dự buổi Lễ có các đồng chí đại diện Lãnh đạo Công an huyện, Lãnh đạo Đảng ủy – UBND xã Tiên Thọ và các cơ quan, ban ngành, Mặt trận, Đoàn thể, Trưởng thôn và 24 đồng chí trong lực lượng ANTT cơ sở của xã Tiên Thọ.

Lực lượng ANTT cơ sở ra đời trên cơ sở Luật Lực lượng tham gia bảo vệ ANTT ở cơ sở có hiệu lực từ ngày 01/07/2024, với nòng cốt là các lực lượng Công an xã bán chuyên trách, Đội trưởng, Đội phó Đội Dân phòng thống nhất lại. Lực lượng ANTT cơ sở xã Tiên Thọ có 24 đồng chí, thuộc 08 Tổ ANTT tại 08 thôn, theo đó mỗi thôn có 01 Tổ gồm 03 đồng chí (01 Tổ trưởng, 01 Tổ phó và 01 Tổ viên)

Việc lực lượng tham gia bảo vệ ANTT ở cơ sở chính thức đi vào hoạt động theo Luật mới thực sự là cánh tay nối dài, hỗ trợ đắc lực lực lượng Công an xã Tiên Thọ trong công tác đảm bảo ANTT, giữ vững trật tự, kỷ cương trên địa bàn.

Tác giả: Công an xã Tiên Thọ