hội thi tìm hiểu Pháp luật và tuyên truyền Bộ tiêu chí ứng xử trong gia đình nhân ngày Gia đình Việt Nam

Nhằm tổ chức các hoạt động tuyên truyền “Tháng hành động quốc gia về phòng chống bạo lực gia đình” và Ngày gia đình Việt Nam” 28/6 năm 2024. Tối ngày 25/6/2024 Ủy ban Nhân dân ( UBND) phối hợp với Hội Liên hiệp phụ nữ LHPN) xã tổ chức hội thi tìm hiểu Pháp luật về Luật phòng chống Bạo lực gia đình, Luật Bình đẳng giới và tuyên truyền Bộ tiêu chí ứng xử trong gia đình nhân ngày Gia đình Việt Nam 28/6 tại thôn 2 xã Tiên Thọ.

Đến dự khai mạc hội thi có các đồng chí đại diện lãnh đạo UBND, Hội LHPN xã; cán bộ quân dân chính thôn 2; đại diện đội thi của 5 Tổ Đoàn kết và trên 300 người dân trong và ngoài thôn tham gia cổ vũ.

Phát biểu tại buổi khai mạc, đ/c Trần Thị Kiển- Chủ tịch Hội LHPN xã, Phó trưởng Ban tổ chức hội thi nêu ý nghĩa của việc tuyên truyền Luật Phòng chống bạo lực gia đình, Luật Bình đẳng giới và tuyên truyền Bộ tiêu chí ứng xử trong gia đình; kêu gọi cán bộ hội viên phụ nữ và toàn dân nâng cao kiến thức Pháp luật, xây dựng gia đình “no ấm bình đẳng tiến bộ hạnh phúc”, “ gia đình 5 không 3 sạch” góp phần xây dựng Nông thôn mới.

Tham gia Hội thi gồm 5 gia đình đại diện cho 5 Tổ đoàn kết sẽ thi các nội dung: chào hỏi và giới thiệu, thi kiến thức về Luật phòng chống bạo lực gia đình, Luật Bình đẳng giới, Bộ tiêu chí ứng xử trong gia đình; thi năng khiếu về văn nghệ, khéo tay, trò chơi phối hợp... Mỗi gia đình thi theo thứ tự đã bốc thăm trước. Phần thi kiến thức và chào hỏi chấm điểm trực tiếp, thi năng khiếu chấm điểm lặn.

Kết thúc giải, Ban tổ chức đã trao giải nhất cho gia đình của Tổ Đoàn kết số 1, giải nhì cho gia đình của Tổ Đoàn kết số 4, giải ba cho gia đình của Tổ Đoàn kết số 3 và giải khuyến khích cho 02 gia đình của Tổ Đoàn kết số 2 và Tổ đoàn kết số 5.

Nhân ngày gia đình Việt Nam, UBND xã và Hội LHPN còn phối hợp tổ chức sinh hoạt mô hình “ Gia đình an toàn” và tuyên truyền bộ Tiêu chí ứng xử trong gia đình thông qua hình thức hái hoa dân chủ, trả lời câu hỏi có quà tại các thôn trên địa bàn xã.

Tác giả: Vương Minh Hà- VHXH