Thứ năm, 14/05/2015, 10:06:10

Chi Tiết Tin

Các hoạt động trong công tác tuyên truyền phòng chống ma túy và tệ nạn xã hội năm 2019

Thực hiện Kế hoạch 69/KH-UBND ngày 18/05/2017 của UBND huyện Tiên Phước về thực hiện chương trình số 20-CTr/HU ngày 22/02/2017 của Ban thường vụ Huyện ủy, thực hiện kết luận số 49-KL/TU ngày 24/10/2016 của Tỉnh ủy về định hướng và nhiệm vụ, giải pháp nâng cao hiệu quả công tác phòng, chống, kiểm soát và cai nghiện ma túy trong tình hình mới (giai đoạn 2017 - 2020) trên địa bàn huyện Tiên Phước.

Đảng ủy, UBND xã Tiên Thọ đã chỉ đạo cho Công an xã xây dựng kế hoạch và phối hợp với Mặt trận, các ban, ngành, đoàn thể xã tổ chức các hoạt động trong công tác phòng chống ma túy và tệ nạn xã hội để đảm bảo tình hình an ninh trật tự trên địa bàn xã.
1. Công an xã phối hợp với UBMTTQVN xã tổ chức "diễn đàn Công an lắng nghe ý kiến nhân dân" năm 2019:
Diễn ra vào ngày 19/6/2019, tại Khu dân cư số 5, có khoảng 58 lượt người tham dự.


Hình ảnh: Đ/c Trung tá Vũ Ngọc Sang - Đội trưởng Đội XDPT CAH TIên Phước tham dự diễn đàn

Trong diễn đàn hầu hết nhân dân đều đánh giá tốt các mặt công tác của Công an, như: Có thái độ ứng xữ lịch sự, văn hóa với nhân dân; giải quyết công việc kịp thời, đúng thời gian quy định; khi có vụ việc xảy ra, lực lượng Công an nhanh chóng có mặt tại hiện trường để giải quyết, … Bên cạnh đó, một số ý kiến của nhân dân đóng góp tích cực vào việc xây dựng lực lượng Công an, như: lực lượng Công an xã tăng cường công tác tuần tra kiểm soát vào ban đêm, trấn áp mạnh có hiệu quả các loại tội phạm.


Hình ảnh: Buổi diễn đàn CA lắng nghe ý kiến nhân dân

Thông qua diễn đàn, nhân dân cũng phản ánh một số tình hình ANTT nổi lên cần quan tâm, như: tình hình mua bán, sử dụng trái phép chất ma túy nhiều, trộm cắp vặt còn xảy ra, sử dụng bộ sung kích điện vẫn còn đang xảy ra; một số nơi vẫn còn tệ nạn cờ bạc xảy ra với quy mô nhỏ, một số thanh thiếu niên vi phạm luật giao thông (đi xe máy chở 3, lạng lách, đánh võng, không đội mũ bảo hiểm khi tham gia giao thông…)


Hình ảnh: Nhân dân tham gia ý kiến trong diễn đàn

2. UBND xã Tiên Thọ phối hợp với Đoàn thanh niên CSHCM xã tổ chức các hoạt động giáo dục phòng chống ma túy và các tệ nạn xã hội nhân "ngày toàn dân phòng chống ma túy ngày 26/6":
Diễn ra vào ngày 25/6/2019, tại nhà văn hóa xã Tiên Thọ.


Hình ảnh: Đ/c Trung tá Vũ Ngọc Sang - Đội trưởng Đội XDPT CAH TIên Phước tham dự buổi tuyên truyền

Nội dung tuyên truyền về tác hại và các phòng chống ma túy; tuyên truyền, vận động người dân chấp hành quy định của pháp luật về nồng độ cồn khi điều khiển phương tiện giao thông, thực hiện thông điệp "Đã uống rượu bia - không lái xe" cho cán bộ, đảng viên, nhân dân và đoàn viên thanh niên trên địa bàn.


Hình ảnh: Đ/c Phạm Bá Hùng - Bí thư ĐU, CT UBND xã phát biểu trong buổi tuyên truyền

Tổ chức hội thi vẽ tranh tuyên truyền phòng chống ma túy cho các đoàn viên thanh thiếu niên trên địa bàn xã, tạo điều kiện để ĐVTTN và nhân dân biểu hiện thái độ, nhận thức của bản thân đối với hiểm họa về ma túy, các tệ nạn xã hội.


Hình ảnh: Hội thi vẽ tranh tuyên truyền phòng chống ma túy

3. Công an xã phối hợp với Hội LHPN xã Tiên Thọ tổ chức tuyên truyền tác hại và cách phòng, chống ma túy năm 2019 cho hội viên nòng cốt.
Diễn ra vào ngày 29/8/2019, tại nhà văn hóa xã Tiên Thọ, có khoảng 80 hội viên tham gia.


Hình ảnh: Buổi tuyên truyền tác hại và cách phòng, chống ma túy năm 2019


Hình ảnh: Buổi tuyên truyền tác hại và cách phòng, chống ma túy năm 2019

Nội dung buổi tuyên truyền nhằm giáo dục nâng cao nhận thức, chuyển đổi hành vi cho thanh thiếu niên trong công tác phòng chống ma túy. Nâng cao năng lực của đội ngũ cán bộ phụ nữ trong tổ chức các hoạt động; phát huy vai trò trách nhiệm của hội viên phụ nữ và toàn thể nhân dân thực hiện có hiệu quả, tạo chuyển biến mạnh mẽ trong công tác phòng, chống tội phạm và ma túy. Kiểm chế sự gia tăng các đối tượng nghiện ma túy, góp phần giữ vững trật tự an toàn xã hội trong mọi tình huống; đồng thời hạn chế sự gia tăng người nghiện trong độ tuổi thanh thiếu niên.


Hình ảnh: Buổi tuyên truyền tác hại và cách phòng, chống ma túy năm 2019

Tác giả: Công an xã Tiên Thọ

[Trở về]

Các tin mới hơn:

Các tin cũ hơn:

THÔNG BÁO


Thăm dò ý kiến


Xin bạn cho ý kiến về cổng thông tin của chúng tôi ?
Kết quả bình chọn

Xin bạn cho ý kiến về cổng thông tin của chúng tôi ?

Bình thường
 
0%
0 Phiếu
Đẹp, tiện lợi tra cứu
 
47.2%
17 Phiếu
Cần chỉnh sửa thêm
 
52.8%
19 Phiếu
Tổng cộng: 36 Phiếu
X

Liên Kết Web

DỰ BÁO THỜI TIẾT

Error An error has occurred.
Error: DỰ BÁO THỜI TIẾT is currently unavailable.

CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ XÃ TIÊN THỌ - HUYỆN TIÊN PHƯỚC
Địa chỉ : Xã Tiên Thọ - Huyện Tiên Phước - Quảng Nam
Phát triển bởi Trung Tâm Công Nghệ Thông Tin & Truyền Thông Quảng Nam (QTI)

Tổng số lượt truy cập